TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tấm pin năng lượng mặt trời – Lựa chọn nào là phù hợp?

Phân biệt các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời đã khá phổ biến. Tuy vậy, có rất nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ về các loại pin. Do đó, khách hàng chưa hiểu hết về đặc tính và chọn được loại pin phù hợp.

Pin năng lượng mặt trời mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là mô-đun quang điện (gọi tắt là PV). Một PV là tập hợp của các tế bào quang điện. Các mô-đun pin này sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời và tạo ra dòng điện. Dòng điện tạo ra bởi pin mặt trời là dòng điện một chiều có điện áp khác nhau. Điện áp này phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và công suất tấm pin.

Các loại pin năng lượng mặt trời hiện nay

Tấm pin năng lượng mặt trời poly (đa tinh thể)

Tấm pin poly được sản xuất bằng cách làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau. Tấm pin poly được sản xuất đơn giản nhất. Do đó, giá thành của pin poly là rẻ nhất. Đó là một trong những ưu điểm của tấm pin poly.

Ngoài ra, tấm pin poly do có màu xanh nên khả năng hấp thụ năng lượng thấp. Đồng nghĩa với việc nó cũng hấp thụ nhiệt năng kém. Do đó, khi sử dụng pin poly ở nhiệt độ cao thì nhiệt độ làm việc của tấm pin cũng không sinh ra nhiều. Do vậy, hiệu suất tấm pin cũng không giảm nhiều khi nhiệt độ cao (Từ 500C trở lên)

Tấm pin poly chỉ phù hợp với điều kiện thời tiết miền Nam Việt Nam.

Tấm pin năng lượng mặt trời 330w POLY

Tấm pin năng lượng mặt trời mono (đơn tinh thể)

Được sản xuất từ các khối silicon đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Do đó các tấm pin mono sẽ có màu đen đồng nhất.

Các tế bào năng lượng mặt trời của pin mono được tạo nên từ các phôi silicon có hình trụ. Do đó, giữa các góc cell pin thường có ô hình thoi màu trắng.

Tấm pin mono có ưu điểm là hiệu suất cao do được sản xuất từ các tinh thể tinh khiết.

Nhược điểm là giá thành cao do sản xuất khó hơn poly.

Do đặc tính màu đen của tấm nên việc hấp thụ năng lượng tốt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc nó cũng hấp thụ nhiệt năng hơn. Khi nhiệt độ môi trường cao, tấm màu đen khó giải phóng nhiệt ra ngoài. Do đó tấm mono dễ bị suy hao hơn so với tấm poly.

Tấm pin mono phù hợp với khí hậu miền Bắc Việt Nam

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tấm pin năng lượng mặt trời mono perc

Tấm pin mono perc cũng được sản xuất từ các khối silicon đơn tinh thể. Do đó, nó cũng có đặc tính tương tự như mono. Tuy nhiên, tấm pin mono perc sẽ được tăng thêm một lớp đáy phản xạ ánh sáng.

Mục đích của tấm chắn này là để ánh sáng khi qua tế bào quang điện một lần rồi. Nó lại tiếp tục được phản xạ lại một lần nữa. Do đó hiệu suất quang năng của các tấm mono perc sẽ cao hơn tấm mono.

Về giá thành của tấm mono perc so với tấm mono thường chỉ chênh lệch chút ít. Tức nếu so về đầu tư thì tấm mono perc sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Tấm pin mono perc là lựa chọn tốt hơn đối với cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam.

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 370W MONO PERC GREEEN WING

Tấm pin năng lượng mặt trời fullblack

Tấm pin mặt trời fullblack cũng tương tự như tấm mono thường. Nhưng nó được phủ thêm lớp màu đen để tăng độ hấp thu năng lượng. Song song với việc đó, tấm full black cũng sẽ hấp thụ nhiệt cao hơn nhiều do đặc tính màu đen đậm. Khi nhiệt độ tấm pin càng lên cao thì hiệu suất sẽ bị suy hao do nhiệt.

Chính vì vậy, tấm fullblack chỉ phù hợp với điều kiện thời tiết lạnh. Đối với các vùng khí hậu như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Các nước này với thời tiết lạnh quanh năm. Việc sử dụng tấm fullblack sẽ rất hiệu quả do khả năng hấp thụ năng lượng của nó.

Tấm pin năng lượng mặt trời full black

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Green Wing Solar Technology

Địa chỉ: Lô D1-1, Khu Công Nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn, xã Hoàn Sơn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Email: greenwing.energy@gmail.com

Điện thoại: 0926.291.928 (Ms. Ngọc)

Hoặc: 0382.131.494 (Ms. Trang)

Related posts

48 thoughts on “Tấm pin năng lượng mặt trời – Lựa chọn nào là phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *