Bạn cần setup quán cà phê/ trà sữa?
Để lại thông tin và chúng ta sẽ cùng tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn
Biến Ước Mơ Mở Quán Cà Phê/ Trà Sữa Của Bạn Thành Hiện Thực Với Chúng Tôi
- Tư Vấn Đúng Đắn: Giúp bạn nhận diện những thách thức trong ngành cà phê trà sữa, giúp bạn từng bước chuyển mình từ khởi nghiệp sang quản lý chuyên nghiệp.
- Học Hỏi Không Ngừng: Quản lý vận hành tự động là một nghệ thuật cần thời gian. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong hành trình dài này.
- Trải Nghiệm Thực Tế: Không chỉ là lời nói, chúng tôi tự hào vận hành các quán, chuỗi cà phê trà sữa thành công của mình.
- Tự Do Lựa Chọn: Không ép buộc mua máy móc, nguyên vật liệu. Sự hợp tác công bằng với nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu.
- Lý Thuyết Gốc: Chúng tôi cùng bạn khám phá các nguyên lý trong pha chế để bạn tạo ra công thức và quy trình riêng biệt phù hợp với quán của mình.
- Chọn Lọc Kỹ Lưỡng: Chúng tôi chỉ làm việc với những cửa hàng có tiềm năng thực sự. Thành công của bạn là danh dự của chúng tôi.
Hãy Để Sự Chuyên Nghiệp Định Hình Thành Công Của Bạn.
Mở Cửa Hàng Thành Công
Chỉ 03 Bước Cơ Bản
Chúng tôi nhận thấy rằng thành công trong kinh doanh cửa hàng cà phê/ trà sữa chủ yếu dựa vào việc thực hiện chỉ ba bước cơ bản.
01
Tìm ra những gì khách hàng muốn
Không quan trọng bạn đang muốn cung cấp điều gì. Điều quan trọng là phải tìm ra những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn mua.
02
Đi và lấy nó về
Một khi bạn biết khách hàng muốn gì, bạn phải tạo ra những gì họ muốn với vị trí, thực đơn, công thức, nhân viên, toàn bộ trải nghiệm khách hàng phù hợp.
03
Cung cấp cho khách hàng
Một khi cửa hàng cà phê/ trà sữa của bạn mở cửa, bạn phải sẵn sàng với một đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt, có khả năng để thực thi và cung cấp trải nghiệm khách hàng chất lượng cao mà khách hàng của bạn muốn một cách nhất quán mỗi lần và bạn phải có khả năng làm điều đó một cách có lợi nhuận..
Thực Tế Kinh Doanh Quán Cà Phê/ Trà Sữa
Việc mở và vận hành một nhà hàng, quán cà phê, trà sữa khó khăn hơn so với bắt đầu bất kỳ loại hình doanh nghiệp nhỏ nào khác. Một cách để khái quát sự phức tạp của việc vận hành công việc kinh doanh này là nghĩ về nó như là vận hành ba doanh nghiệp riêng biệt cùng một lúc dưới một mái nhà.
Cửa Hàng Bán Lẻ
Bán lẻ có nghĩa là cửa hàng phải mở cửa mỗi ngày dù nắng hay mưa, vào cuối tuần và hầu hết các ngày lễ. Vì vậy, khi hầu hết mọi người đang thư giãn và vui vẻ, bạn đoán xem nhiều người trong ngành FnB đang phải làm gì? Họ vẫn đang phải làm việc và đối mặt với những khách hàng đôi khi còn đòi hỏi, và luôn ý thức về giá trị đồng tiền họ bỏ ra.
Nhà Máy Sản Xuất
Nhiều cửa hàng cà phê dự trữ hàng trăm loại nguyên liệu, thực phẩm, đồ uống. Sau đó với trang thiết bị chuyên biệt, dùng lao động để thực hiện các hoạt động sản xuất bảo gồm: Chuẩn bị, Sơ chế, Chế biến, Pha chế tạo ra thành phẩm và giao hàng. Để tồn tại, phải đảm bảo tính nhất quán trong từng sản phẩm.
Cơ Sở Giáo Dục
Với một ngành sử dụng nhiều lao động, ít kỹ năng. Việc đào tạo huấn luyện nhân sự khi kinh doanh quán cà phê, nhà hàng là liên tục. Điều này có ý nghĩa là các chủ sở hữu cửa hàng cà phê trà sữa phải có kiến thức chuyên môn và năng lực trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện.
Một Số Sai Lầm Phổ Biến Khi Kinh Doanh Quán Cà Phê/ Trà Sữa
Không Hiểu Rõ Nhu Cầu Thị Trường
Bắt đầu kinh doanh mà không tìm hiểu xem khách hàng thực sự muốn gì, dẫn đến việc phát triển dựa trên ý tưởng cá nhân mà không đáp ứng nhu cầu thực tế.
Sai Lầm Trong Quyết Định Địa Điểm
Chọn vị trí không phù hợp, không thuận tiện cho việc tiếp cận hoặc không đáp ứng được nhu cầu của thị trường mục tiêu.
Không Lắng Nghe Và Đáp Ứng Phản Hồi Từ Khách Hàng
Bỏ qua ý kiến và phản hồi từ khách hàng sau khi quán đã đi vào hoạt động, khiến quán không thể cải thiện dịch vụ và sản phẩm theo nhu cầu thực tế, ảnh hưởng đến sự hài lòng và trung thành của khách hàng.
Thiếu Hệ Thống Quản Lý Và Vận Hành
Khởi đầu mà không có hệ thống, quy trình làm việc rõ ràng, dẫn đến việc quản lý lộn xộn và trải nghiệm khách hàng không nhất quán.
Vấn Đề Kiểm Soát Tài Chính
Không xây dựng các biện pháp kiểm soát tài chính từ đầu, dễ dẫn đến lãng phí, thất thoát và giảm lợi nhuận.
Phong Cách Lãnh Đạo Không Phù Hợp
Thực hiện phong cách quản lý mệnh lệnh không còn phù hợp, không khích lệ hay truyền cảm hứng cho nhân viên, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.
Greenwing FnB Consultant
“Là người bạn đồng hành, không chỉ là tư vấn, chúng tôi cùng bạn viết nên câu chuyện kinh doanh cà phê/trà sữa thành công.”
Bạn Đang Vận Hành Cửa Hàng FnB?
Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc quản lý một cửa hàng cà phê/ Trà sữa. Bạn chắc chắn biết rằng việc mở cửa chỉ là bước đầu. Thách thức thực sự nằm ở việc làm thế nào để kiếm được lợi nhuận. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc và công cụ cần thiết để biến cửa hàng của bạn thành một doanh nghiệp thành công và hiệu quả hơn, hoạt động ổn định mà không cần bạn phải luôn túc trực.
Bạn Đang SETUP Một Cửa Hàng?
Một hoặc vài sai lầm quan trọng ở giai đoạn này có thể dẫn đến việc cửa hàng của bạn thất bại ngay từ lúc trước khi khai trương …Chúng tôi có thể giúp bạn đánh giá độ vững chắc của kế hoạch kinh doanh và bắt đầu xây dựng cửa hàng với sự rõ ràng, tổ chức, chuyên nghiệp hơn, từ đó cải thiện đáng kể cơ hội thành công của bạn.
Bạn Có Ước Mơ Mở Một Cửa Hàng Mới?
Nếu bạn chưa từng sở hữu một cửa hàng, bạn khó có thể hình dung được bạn đang đối mặt với điều gì. Chúng tôi đã thấy quá nhiều ước mơ mở cửa hàng biến thành cơn ác mộng về tài chính. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhận thức rõ hơn về “thực tế của việc kinh doanh ngành cà phê/ trà sữa” để bạn có thể đưa ra quyết định thông suốt hơn về việc liệu mở cửa hàng có phải là lựa chọn kinh doanh đúng đắn cho bạn hay không.
NHỮNG KIẾN THỨC CHÚNG TÔI CÓ THỂ CHIA SẺ VỚI BẠN
Các danh mục tư vấn chúng tôi sẽ cập nhật dành cho khách hàng
Start-up – Khởi nghiệp:
- Market Research (Nghiên cứu thị trường)
- Risk Analysis (Phân tích rủi ro)
- Capital Raising (Huy động vốn)
- Funding Sources (Nguồn kinh phí)
- Location Analysis and Selection (Phân tích và chọn lựa vị trí)
- Buying a Store (Mua cửa hàng)
- Business Plan (Kế hoạch kinh doanh)
- Financial Projections (Dự toán tài chính)
- Model Development (Phát triển mô hình)
- Design – Construction (Thiết kế – Xây dựng)
- Equipment – Furnishings (Trang thiết bị – Nội thất)
- Budget Setup (Thiết lập ngân sách)
- Project Timeline Establishment (Lập dòng thời gian dự án)
- Legal Procedures (Thủ tục pháp lý)
- Regulations – Policies – Standards (Quy định – Chính sách – Quy chuẩn)
- Pre-opening Marketing (Tiếp thị trước khi khai trương)
Operation – Hoạt động:
- Back-Office Management (Quản lý văn phòng)
- Bar Management (Quản lý quầy bar)
- Beverage Cost (Chi phí đồ uống)
- Checklists (Danh sách kiểm tra)
- Cleaning (Vệ sinh)
- Customer Service (Dịch vụ khách hàng)
- Dining Room Management (Quản lý phòng ăn)
- Entertainment (Giải trí)
- Food Cost (Chi phí thực phẩm)
- Guest Experience (Trải nghiệm khách hàng)
- Health – Safety (Sức khỏe và an toàn)
- Inventory Control (Kiểm soát hàng tồn kho)
- Kitchen Management (Quản lý bếp)
- Labor Cost (Chi phí nhân công)
- Labor Scheduling (Lập kế hoạch lao động)
- Menu Costing (Tính chi phí menu)
- Portion Control (Kiểm soát khẩu phần)
- POS Systems (Hệ thống POS)
- Prep – Production (Chuẩn bị – Sản xuất)
- Purchasing – Receiving (Mua hàng – Nhận hàng)
- Recipe Control (Kiểm soát công thức)
- Repairs – Maintenance (Sửa chữa & Bảo trì)
- Service Methods (Phương thức dịch vụ)
- Takeout-Delivery-Catering (Mang đi – Giao hàng – Tiệc)
- Technology – Software (Công nghệ – Phần mềm)
- Theft – Security (Trộm cắp – An ninh)
- Vendors – Suppliers (Nhà cung cấp)
Financial – Tài chính:
- Accounting (Kế toán)
- Break-Even Analysis (Điểm hòa vốn)
- Budgeting (Lập ngân sách)
- Cash Controls (Kiểm soát tiền mặt)
- Credit Cards – Gift Cards (Thẻ tín dụng – Thẻ quà tặng)
- Discounts – Comps (Giảm giá – Miễn phí)
- Ideal Cost (Chi phí lý tưởng)
- Industry Averages (Trung bình ngành)
- Insurance – Liability (Bảo hiểm – Trách nhiệm)
- Leases – Rent (Hợp đồng thuê – Thuê mặt bằng)
- Management Reports (Báo cáo quản lý)
- Outsourcing (Thuê ngoài)
- Prime Cost (Chi phí chính)
- Profit – Loss (Lợi nhuận – Lỗ)
Personnel – Nhân sự:
- Disciplinary Actions (Hành động kỷ luật)
- Employee Benefits (Lợi ích nhân viên)
- Employee Evaluation (Đánh giá nhân viên)
- Employee Handbook (Sổ tay nhân viên)
- Employment Agreements (Thỏa thuận làm việc)
- Hiring – Selection (Tuyển dụng, lựa chọn)
- Job Descriptions (Mô tả công việc)
- Onboarding (Tiếp nhận nhân sự mới)
- Organizational Structure (Cấu trúc tổ chức)
- Policies – Procedures (Chính sách – Thủ tục)
- Recruiting (Tuyển dụng)
- Regulatory – Compliance (Tuân thủ quy định)
- Termination (Chấm dứt hợp đồng)
- Training (Đào tạo)
- Wage Compensation (Bồi thường lao động)
Marketing (Tiếp thị):
- 4-Walls (Tiếp thị trong 4 bức tường)
- Branding (Xây dựng thương hiệu)
- Community (Cộng đồng)
- Competition (Cạnh tranh)
- Customer Database (Cơ sở dữ liệu khách hàng)
- Customer Feedback (Phản hồi từ khách hàng)
- Customer Retention (Giữ chân khách hàng)
- Discounting (Giảm giá)
- Gift Cards – Certificates (Thẻ quà tặng – Chứng nhận)
- Market Awareness/Advertising (Nhận thức về thị trường/Quảng cáo)
- Menu Design (Thiết kế Menu)
- Menu Engineering (Kỹ thuật Menu)
- Menu Pricing (Định giá Menu)
- Planning – Tracking (Lập kế hoạch – Theo dõi)
- Promotions (Khuyến mãi)
- Public Relations (Quan hệ công chúng)
- Social Media (Mạng xã hội)
- Website (Website)
Leadership – Lãnh đạo:
- Accountability (Trách nhiệm)
- Coaching (Huấn luyện)
- Company Values (Giá trị công ty)
- Culture (Văn hóa)
- Employee Empowerment (Tăng quyền cho nhân viên)
- Employee Engagement (Cam kết của nhân viên)
- Employee Recognition (Ghi nhận nhân viên)
- Employee Retention (Giữ chân nhân viên)
- Excellence (Xuất sắc)
- Hospitality (Lòng Hiếu khách)
- Incentives (Kích thích)
- Management (Quản lý)
- Mission Statements (Sứ mệnh công ty)
- Teambuilding (Xây dựng đội nhóm)
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
Tại Greenwing, chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ tư vấn đặc biệt cho quán cà phê và trà sữa, hỗ trợ chủ quán trong mọi khía cạnh của việc kinh doanh. Dưới đây là những lĩnh vực chính mà chúng tôi tập trung, nhằm giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công.
1. Lựa chọn địa điểm
Chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích các yếu tố quan trọng của địa điểm như lưu lượng người qua lại, đối tượng khách hàng mục tiêu và cạnh tranh địa phương, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho quán cà phê/trà sữa của bạn.
2. Phát Triển Concept & Lập Kế Hoạch
Chúng tôi hỗ trợ xác định và tinh chỉnh ý tưởng độc đáo cho quán của bạn, từ kiểu ẩm thực đến trải nghiệm khách hàng, giúp tạo nên sự khác biệt và thu hút trên thị trường.
3. Setup Cửa Hàng & Quản Lý Dự Án
Từ việc thiết lập kế hoạch kinh doanh đến giám sát tiến độ xây dựng, M&E cơ điện và chuẩn bị cho ngày khai trương, chúng tôi cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ quan trọng giúp bạn mở cửa hàng một cách suôn sẻ.
4. Phát Triển Công Thức và Thực Đơn:
Chúng tôi giúp tạo ra các món ăn và thức uống ngon, hấp dẫn và có lợi nhuận, thông qua việc phát triển công thức và thực đơn cân đối, phù hợp với mục tiêu và định hướng kinh doanh của bạn.
5. Hệ Thống và Quy Trình Hoạt Động:
Tối ưu hóa hiệu suất bằng cách phát triển các hệ thống và quy trình làm việc hiệu quả, từ quản lý hàng tồn kho đến phục vụ khách hàng.
6. Chương trình đào tạo nhân viên:
Phát triển và thực thi các chương trình đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng, năng suất và sự hài lòng của nhân viên.
7. Hệ thống tài chính và kế toán:
Xây dựng và quản lý các hệ thống kế toán và tài chính chặt chẽ để theo dõi thu nhập, chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận.
8. Đánh Giá Hoạt Động và Lợi Nhuận:
Chúng tôi phân tích và cải thiện hiệu suất hoạt động, lợi nhuận, qua việc đánh giá sâu các khía cạnh cửa hàng của bạn, giúp bạn quản lý chi phí một cách hiệu quả.
9. Tư Vấn Lãnh Đạo
Chúng tôi giúp chủ quán cải thiện phong cách lãnh đạo, từ bỏ mô hình mệnh lệnh không còn phù hợp, hướng đến phong cách khích lệ, truyền cảm hứng cho nhân viên.
CÁC GÓI DỊCH VỤ THAM KHẢO
GÓI CƠ BẢN
Dành cho các quán mới thành lập, đầu tư nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí.
- Tư vấn chọn lựa địa điểm.
- Phát triển concept cơ bản.
- Hỗ trợ thiết kế và setup cơ bản.
- Đào tạo nhân viên khởi điểm.
- Tư vấn tài chính và kế toán cơ bản.
- Hỗ trợ sau khai trương: 1 tuần.
GÓI NÂNG CAO
Dành cho quán cà phê, trà sữa quy mô vừa và lớn, muốn vận hành một cách chuyên nghiệp.
- Tất cả dịch vụ trong gói Cơ Bản.
- Phát triển thực đơn và công thức nâng cao.
- Lập kế hoạch và chiến lược phát triển.
- Tối ưu hóa hệ thống và quy trình hoạt động.
- Chương trình đào tạo nhân viên nâng cao.
- Hỗ trợ sau khai trương: 1 tháng.
GÓI ĐẶC BIỆT
Dành cho các chủ quán muốn hỗ trợ sâu rộng và cam kết lâu dài.
- Tất cả dịch vụ trong gói Nâng Cao.
- Hỗ trợ và tư vấn liên tục từ lúc lập kế hoạch đến vận hành và tối ưu trong 6 tháng.
- Huấn luyện năng lực quản lý và lãnh đạo.
- Cam kết: Không tư vấn cho đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực trong vòng 3 năm.
LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT
Để lại thông tin và chúng ta sẽ cùng tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn
GỌI CHO CHÚNG TÔI
Nếu bạn cần liên lạc ngay, hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn.
0386 888 686DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN
Trong những năm qua, đội ngũ của chúng tôi đã hợp tác thực hiện nhiều dự án tiêu biểu, đáng chú ý nhất là những dự án sau đây. Lưu ý, chúng tôi luôn tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng và chỉ chia sẻ thông tin dự án sau khi nhận được sự đồng ý từ họ.
Who we are
VỀ CHÚNG TÔI
5+
Chuyên gia tư vấn nhà hàng
10+
Năm kinh nghiệm tối thiểu/ thành viên
10+
Cửa hàng đang vận hành
50+
Quán, cửa hàng, chuỗi đã triển khai
“Khi Cửa Hàng Của Bạn Tốt Hơn, Kinh Doanh Thành Công Hơn, Cuộc Sống Cũng Hạnh Phúc Hơn”
Xem Thêm Về Chúng TôiTÀI NGUYÊN
Nhiều người nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp với cửa hàng của riêng mình thường chưa hiểu hết những thử thách và gian nan trên con đường kinh doanh này. Quá trình bắt đầu, xây dựng và phát triển “cửa hàng” thành một doanh nghiệp thành công đòi hỏi nhiều hơn là chỉ nhìn từ bề ngoài. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những kiến thức sâu rộng và đã được thực tiễn kiểm nghiệm qua nhiều năm, hỗ trợ bạn không chỉ mở rộng mà còn phát triển doanh nghiệp của mình, và quan trọng nhất, cải thiện cuộc sống cho bản thân, gia đình và các đồng nghiệp.